83 tuổi có thân hình mềm dẻo như cao su


(Dân trí) - Dù đã 83 tuổi nhưng cụ bà Bette Calman người Australia vẫn sở hữu thân hình mềm dẻo như sợi dây cao su. Bette có thể thực hiện những động tác mà đến thanh niên cũng phải thán phục.
 
Bette Calman trình diễn khả năng dùng hai tay giữ thăng bằng cơ thể. 
 
Cụ Bette Calman ở Williamstown, đông nam Australia, đã có kinh nghiệm 40 năm làm giáo viên yoga và cho tới nay vẫn không có ý định dừng luyện tập. Cụ là bằng chứng cho thấy yoga có thể giúp cơ thể dẻo dai như sợi cao su.
 
Trong khi những người cùng tuổi thường phàn nàn về những cơn đau thì cụ Calman vẫn tập trung vào các động tác thăng bằng cực khó. Hiện Bette vẫn luyện tập hàng ngày và dạy yoga 11 lớp một tuần.
 
Bà Bette trồng cây chuối.
Cụ Bette có thể thực hiện tất cả các tư thế khó như chống đẩy, trồng chây chuối, giữ thăng bằng cơ thể chỉ bằng hai tay…
“Nếu bạn chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ làm được giống tôi. Giờ đây tôi có thể làm tốt hơn cách đây 50 năm. Bạn không bao giờ là quá già vì cơ thể chúng ta giống như là một công cụ đặc biệt”.
 
Những động tác của bà Bette khiến thanh niên cũng phải thán phục.
 
Bette là một trong những người tiên phong trong phong trào luyện tập yoga ở Australia vào những năm 1950. Cụ từng điều hành một trung tâm yoga trong 33 năm và thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình vào những năm 1970.
Ngoài ra, cụ Bette còn là tác giả của ba cuốn sách về yoga, trong có cuốn “Yoga cho người mắc chứng viêm khớp”.
 
 
Bette hiện vẫn dạy 11 lớp yoga mỗi tuần.
 
Cụ Bette hiện chưa có ý định về hưu và vẫn lên lớp 11 lần mỗi tuần. Nhờ đó mà người phụ nữ 83 tuổi vẫn nhanh nhẹn và hoạt bát như thanh niên. “Yoga giúp bạn trẻ lâu”, cụ Bette nói.

Lưu Ly
Theo Dailymail

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét: