Tất bật cuối năm nhưng đừng quên sức khỏe

Chi tiết tin

Tất bật cuối năm nhưng đừng quên sức khỏe

Để đạt mục tiêu vào cuối năm gần như ai cũng tất bật với hàng núi công việc, hàng vạn lo toan cho cả công việc, gia đình và các vấn đề trong cuộc sống.
Với những người kinh doanh mua bán, đây là thời điểm chúng ta dồn hết nguồn lực để thu hồi vốn, gặt hái thành quả, lợi nhuận sau một năm kinh doanh vất vả. Đối với những công chức làm việc văn phòng, đây cũng là thời điểm tất cả mọi người nỗ lực hết mình để hoàn tất các chỉ tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

 


Nhưng dù là người làm việc văn phòng, người kinh doanh buôn bán đều nên chú ý đến sức khỏe và cần đến một tinh thần minh mẫn để đưa ra những lựa chọn và quyết định sáng suốt. Để có thể ra được quyết định tốt nhất, cách chúng ta vẫn thường hay làm là tham gia những lớp quản lý, mời những nhà tư vấn giỏi giúp đỡ, tự nghiên cứu sách vở, thực hiện khảo sát nghiên cứu để có thêm thông tin, bằng kinh nghiệm thực tế,… Tuy nhiên, dù bằng cách nào thì vẫn dựa vào tư duy phân tích, khả năng dự báo, trực giác, khả năng nhận diện ra vấn đề của chính bạn hay nói cách khác luôn dựa vào kết quả làm việc cao độ của bộ óc. Thế nhưng, bộ óc sẽ không làm việc tốt nếu bạn mất đi sự tập trung, giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, đau đầu hay những bệnh tật khác.
Vậy, làm thế nào để khắc phục được các trở ngại về sức khỏe, tâm lý, tinh thần một cách hiệu quả, lâu dài từ đó hướng đến việc xây dựng một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần luôn minh mẫn? Trong thời đại khoa học phát triển, bạn có rất nhiều cách, song cách mà ngày càng nhiều người lựa chọn lại là một phương pháp đã có cách đây hơn 5,000 năm tại Ấn Độ - Đó là Yoga.
Yoga khiến bạn luôn giữ trạng thái tinh thần thư giãn và khỏe khoắn: những động tác Yoga đòi hỏi cơ thể và dáng điệu bạn phải giữ được cân bằng và đúng tư thế (dù nhìn vào khá đơn giản), điều này sẽ khiến đầu óc bạn chú tâm nhiều hơn vào bài tập; vừa mất đi những suy nghĩ tiêu cực, vừa làm tinh thần thư thái và khỏe khoắn hơn.

Yoga tốt cho những cơ quan nội tạng trong cơ thể: những động tác chậm nhưng uyển chuyển, chắc khỏe của Yoga không chỉ giúp cơ bắp săn chắc hơn mà đồng thời những cơ quan nội tạng trong cơ thể cũng sẽ bị kích thích và hoạt động một cách chuẩn hoá hơn. Những tư thế xoắn, đưa lên, xuống của các khớp khuỷu hay việc “trồng cây chuối” sẽ kích thích hệ thống nội tiết và các tuyến của cơ thể, tất cả sẽ giúp sự tuần hoàn và trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn.
Yoga cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và khiến bạn trở nên tinh nhạy hơn: khi tập những tư thế trong Yoga, bạn thư giãn đầu óc, cơ bắp vận động nhẹ nhàng và lượng ô-xi hấp thụ vào máu tăng để cung cấp cho não bộ. Do đó, khi hoàn thành một bài tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy sung sức hơn, khoẻ khoắn thần kinh hơn.
Yoga có ích về cả mặt tâm lý: qua việc tập Yoga bạn có xu hướng tự “lên dây cót” lại bản thân, nâng cao tính tự chủ và lòng tự trọng của chính mình. Bạn trở nên lạc quan và tự tin hơn, xóa tan mọi ảnh hưởng và suy nghĩ tiêu cực trong đầu óc. Yoga dạy chúng ta biết tôn trọng và lắng nghe cơ thể của chính mình, điều đó giúp chúng ta sáng suốt hơn trong việc lựa chọn những điều tốt nhất cho mình
Thêm nữa, Yoga giúp chúng ta có được một dáng vóc cân đối thông qua các bài tập toàn diện cho các cơ bắp, khớp xương, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng sự tuần hoàn máu và cho ta một làn da tươi tắn, mịn màng, đầy sức sống, trẻ trung
Nhưng để luyện tập Yoga đạt được hiệu quả mong đợi bạn cần chú ý lựa chọn cho mình một nơi tập có đầy đủ điều kiện, trang thiết bị, phòng tập, không khí chuyên biệt dành cho Yoga và đặc biệt là đội ngũ thầy dạy có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tâm mang đến cho người tập một sức khỏe toàn diện về cả tinh thần và thể chất.
Gần đây tại TPHCM trung tâm Vyoga World được sáng lập bởi Master Vishwa - tọa lạc tại tầng 5 TTTM Maximark, Q.10 đang ngày càng được sự tin tưởng và sự lựa chọn của mọi người. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một nơi tập hiệu quả, hãy quan tâm, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, vì sức khỏe là bạn đồng hành tốt nhất cho cả cuộc đời bạn. Chỉ khi có sức khỏe bạn mới hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét: